Gameshow 'Trạng nguyên nhí' ra mắt các khán giả nhỏ từ 2/1/2021

Năm 2021, kênh VTV3 bước sang tuổi 25. Cùng với nhiều chương trình giải trí hấp dẫn, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí gửi tới khán giả, đặc biệt là các bạn nhỏ món quà đầu năm đầy ý nghĩa mang tên “Trạng nguyên nhí”. Chương trình phát sóng 13 giờ thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 2/1/2021.

Chú thích ảnhBuổi ghi hình gameshow “Trạng nguyên nhí”. Ảnh: vtv.vn

“Trạng nguyên nhí” là chương trình trò chơi truyền hình dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 4. Gameshow này nhằm tìm kiếm những học sinh có kiến thức, kỹ năng sống, phát triển toàn diện về IQ, EQ… Chương trình không tập trung vào kiến thức trong sách giáo khoa mà hướng tới sự quan sát, cảm xúc của các em về thế giới xung quanh, tham gia hoạt động thể chất và văn nghệ. 

Các thí sinh tham gia chương trình sẽ trải qua 2 vòng thi. Vòng loại sẽ được ghi hình tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Trận chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. 

Ở mỗi tập vòng loại, 50 em nhỏ tới từ một trường Tiểu học sẽ trải qua 3 thử thách gồm các phần thi Hương – thi Hội – thi Đình, xen kẽ là tiết mục nghệ thuật và phần thi đấu thể thao mang tên “Cứu trợ Hoa trạng nguyên”, “Võ trạng nguyên”. “Hoa trạng nguyên” là phần biểu diễn do giáo viên và học sinh cùng thể hiện.

Phần thi này được livestream trong lúc chương trình ghi hình, lượt tương tác sẽ góp phần cứu trợ thí sinh bị loại khỏi vòng thi Hương giành quyền quay trở lại. Trò chơi vận động “Võ trạng nguyên” dành cho tất cả các bạn vượt qua vòng thi Hương, nếu qua sẽ được cộng một điểm ưu tiên cho phần thi Hội. Chỉ có 3 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi Đình, và người thắng cuộc sẽ trở thành Trạng nguyên nhí.

Điểm thú vị của chương trình là các bé lớp 2 cũng có thể chiến thắng các anh, chị lớp 3, 4. Các câu hỏi đưa ra yêu cầu khả năng quan sát, phản xạ nhanh nhạy, tinh ý của các bạn nhỏ. 

Đồng hành cùng các thí sinh tại trường thi “Trạng nguyên nhí” là 4 nhân vật Trạng Cao lớn, Trạng Học nhanh, Trạng Mau nhớ và Trạng Tinh anh – mỗi Trạng đều mang một nét tính cách của các bạn nhỏ. Ba Trạng Cao lớn – Học nhanh – Mau nhớ đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình; riêng nhân vật Trạng Tinh anh là nghệ sĩ khách mời nên thường thay đổi theo mỗi tập. Trong đợt ghi hình đầu tiên, Trạng nguyên nhí đã có sự tham gia của các nghệ sĩ: diễn viên Trần Vân, Huyền Lizzie, Kiều Anh, Lan Phương; ca sĩ Khánh Linh, Bảo Trâm; Hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh.

Các khách mời nghệ sĩ tham gia chương trình trong vai trò giám khảo đồng hành ở các phần thông báo kết quả; tham gia câu hỏi tình huống; cuộc thi “Hoa trạng nguyên”, “Võ trạng nguyên”; cùng chấm điểm ở vòng thi Đình với đại diện nhà trường. Để lan tỏa tinh thần học mà chơi đến với học sinh, gia đình và nhà trường, “Trạng nguyên nhí” được thiết kế là chương trình đa nền tảng. Song song với chương trình phát sóng trên kênh VTV3, Ban tổ chức triển khai cuộc thi “Trạng nguyên nhí online” dành cho các thí sinh tự do trên toàn quốc. 

Cùng với 25 bạn nhỏ giành giải Nhất các cuộc thi vòng loại ở 3 miền Bắc-Trung-Nam, 25 bạn nhỏ được lựa chọn từ cuộc thi online sẽ tham gia trận chung kết toàn quốc vào dịp hè 2021. Bên cạnh đó, chương trình có những phiên bản dành riêng cho nền tảng số để khán giả có thể vừa xem, vừa chơi, thể hiện tài năng và tương tác với chương trình.

Với sân khấu tươi vui, rực rỡ và nhiều màu sắc, sự tham gia hồn nhiên và dễ thương của các thí sinh tại trường thi, sự gắn kết giữa học sinh – giáo viên – phụ huynh cùng một format chương trình học mà chơi thú vị, “Trạng nguyên nhí” hứa hẹn là chương trình giải trí giáo dục đầy sức hút trên sóng VTV3 năm 2021. Chương trình lên sóng ngay từ đầu năm mới với thông điệp ý nghĩa về sự tiếp nối tinh thần tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học của người Việt Nam từ thế hệ măng non.

TTXVN/Báo Tin tức

Lần đầu tiên gameshow truyền hình được tiếp phát sóng đồng thời trên ứng dụng MoMo

Lần đầu tiên gameshow truyền hình được tiếp phát sóng đồng thời trên ứng dụng MoMo

“Tường lửa” là tên gọi phiên bản Việt của gameshow đình đám The Wall đến từ Mỹ sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20h30 trên VTV3, ngày 18/7/2019, đồng thời được tiếp phát sóng song song trên ứng dụng Ví điện tử MoMo. 72 tỷ đồng là con số ước tính tổng giá trị tiền thưởng cao nhất mà những người chơi có thể đạt được khi tham gia gameshow có một không hai này.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/721128/gameshow-trang-nguyen-nhi-ra-mat-cac-khan-gia-nho-tu-2-1-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét