Diễn viên hài Chí Tài đột ngột qua đời

Nghệ sĩ Chí Tài bị đột quỵ vào sáng 9/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh và đã qua đời ở tuổi 62.

Chú thích ảnhNghệ sĩ hài Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62. Ảnh: TT&VH

Thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời đang khiến nhiều nghệ sĩ, bạn bè và cả các fan hâm mộ không khỏi bàng hoàng tiếc thương. Được biết, nguyên nhân nam danh hài qua đời là do đột quỵ . Quản lý cũ của Chí Tài cho biết danh hài phải nhập viện Hoàn Mỹ sau khi bị đột quỵ vào sáng 9/12. 

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài. Lúc sinh thời, Nghệ sĩ Chí Tài nổi bật nhất với vai trò diễn viên hài, ông được rất nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ yêu mến.

Chí Tài hoạt động tại hải ngoại và trong nước, và là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh. Trước đó, ông cũng được biết đến như một nhạc công ghi-ta, nhạc sĩ hòa âm hàng đầu tại hải ngoại trong giai đoạn thập niên 90, ngoài ra ông còn là nhạc sĩ sáng tác và viết lời Việt cho một số ca khúc.

Từng là một nhạc công guitar, một nhạc sĩ, đến những năm 2000, Chí Tài bỗng bén duyên với hài và nhanh chóng khẳng định được tên tuổi trong làng giải trí Việt Nam với lối diễn xuất tự nhiên, hóm hỉnh của mình. Ông đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương,….

Chí Tài tham gia diễn 3 vở cải lương lớn: Nửa đời hương phấn, Dạ cổ hoài lang, Tình yêu tướng cướp. Ông xuất hiện trong rất nhiều phim: Điện thoại tình yêu; Công chúa teen và ngũ hổ tướng (2010); Lâu đài tình ái (vai ông Tiến) (2010); Trái đắng (vai ông Dẫu) (2010); Kỳ phùng địch thủ (ông Nghi) (2010);Thiên sứ 99 (ba của Pha Lê) (2011);…

Chí Tài còn tham gia các chương trình truyền hình nổi tiếng như: Ơn giời! Cậu đây rồi; Hội ngộ danh hài, Tài tiếu tuyệt, Biến hoá hoàn hảo, Gương mặt thân quen;…

Năm 1987, Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan (sinh 1959, ca sĩ chính trong ban nhạc Chí Tài Brothers, cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch). Trong cuộc sống gia đình, Chí Tài được đánh giá là người thương yêu vợ và rất quan tâm tới gia đình và họ không sinh con, tập trung sự nghiệp.

Hiền Anh/Báo Tin tức

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh, đại diện cuối cùng của phong trào Thơ Mới qua đời

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh, đại diện cuối cùng của phong trào Thơ Mới qua đời

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh – một nhà thơ lớn, một dịch giả thơ tài hoa, đại diện cuối cùng của phong trào Thơ Mới (1930-1945) đã qua đời ngày 22/11 tại Hà Nội, hưởng thọ 100 tuổi.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/713581/dien-vien-hai-chi-tai-dot-ngot-qua-doi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét