Chương trình Hòa nhạc Giáng sinh 2020 miễn phí phục vụ công chúng

Tối 22/12, tại nhà thờ Lớn (Hà Nội), các nghệ sỹ nhạc cổ điển trẻ đã cùng biểu diễn những bản nhạc kinh điển trong buổi hòa nhạc mừng Giáng sinh 2020.

Chú thích ảnhQuang cảnh chương trình hoà nhạc Giáng sinh 2020.

Chương trình do nhóm Maestoso tổ chức phối hợp với Inspirito School of Music và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, mở cửa tự do cho công chúng.

Chương trình hoà nhạc Giáng sinh năm 2020, cũng là chương trình thứ 5 trong chuỗi hoà nhạc tại nhà thờ Cathedral Concert Series. Nhiều gương mặt trẻ nổi bật của làng nhạc cổ điển Việt Nam tham gia biểu diễn trong chương trình như Lưu Đức Anh (ảnh), Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Duy Long, Hoàng Hồ Thu, Ngô Phương Vi, Nguyễn Thanh Thủy, Nguyễn Đăng Quang, Phó Duy Phương, Vũ Hoàng Cương, Nguyễn Thiện Minh, Nguyễn Huyền Anh, Phan Đỗ Phúc…

Chương trình còn có sự tham gia của dàn  nhạc thính phòng Inspirito và nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn. Các nghệ sĩ biểu diễn những tác phẩm của các nhà soạn nhạc Antonio Vivaldi, George Frideric Handel và Johann Sebastian Bach.

Maestoso là nhóm những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam đã và đang học tập ở nước ngoài, luôn có khát vọng tiếp thu những tinh hoa nghệ thuật của thế giới và mong muốn được cống hiến sức lực, trí tuệ để góp phần mang đến sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và đời sống âm nhạc cổ điển trong nước nói riêng.

Maestoso được thành lập từ năm 2017 với 4 thành viên sáng lập Lưu Đức Anh, Dương Vũ Minh, Nguyễn Đức Anh và Nguyễn Phú Sơn. Với mong muốn góp phần thúc đẩy các hoạt động biểu diễn âm nhạc cổ điển tại Việt Nam, Maestoso đã tổ chức thành công nhiều chương trình hòa nhạc lớn nhỏ tại nhiều địa điểm, phòng hòa nhạc tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Lưu Đức Anh, thành viên sáng lập ra nhóm Maestoso chia sẻ: “Trải qua hơn 3 năm hoạt động, Maestoso đã đem tới hơn 20 chương trình và quy tụ nhiều nghệ sĩ khách mời là những nghệ sĩ uy tín của Việt Nam, cũng như nước ngoài, tiêu biểu có thể kể tới: Lưu Hồng Quang (piano), Nguyễn Hoàng Tùng (Oboe) , Phan Đỗ Phúc (cello), Nguyễn Thiện Minh (violin)… Maestoso để lại ấn tượng sâu sắc nhất với các chương trình tại không gian nhà thờ”.

Inspirito School of Music thành lập vào tháng 8 năm 2019 với đội ngũ giảng viên, trợ giảng gồm nhiều nghệ sĩ uy tín của Việt Nam. Inspirito luôn hướng tới xây dựng một môi trường đào tạo và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Hiền Anh/Báo Tin tức

Lần đầu tiên VTV thực hiện Hoà nhạc trực tiếp, nhưng không khán giả vì COVID- 19

Lần đầu tiên VTV thực hiện Hoà nhạc trực tiếp, nhưng không khán giả vì COVID- 19

Đêm hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc” sẽ có 3 chương: Đất nước lời ru; Bài ca người lính; và Khát vọng.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/718018/chu%cc%9bo%cc%9bng-trinh-hoa-nha%cc%a3c-giang-sinh-2020-mien-phi-phuc-vu-cong-chung/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét