Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng chuỗi liên kết phát triển du lịch bền vững

Bà Rịa – Vũng Tàu đang thúc đẩy liên kết các loại hình du lịch với các tỉnh, thành phía Nam để phát triển du lịch bền vững trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnhNgày 24/12, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức tọa đàm “Liên kết phát triển du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận…” nhằm tìm ra những giải pháp phát triển du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bền vững.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết du lịch là ngành có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao, do vậy muốn phát triển du lịch bền vững cần có sự liên kết, phối hợp với các tỉnh thành khác.

“Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thúc đẩy liên kết các loại hình du lịch với các tỉnh, thành trên cả nước để phát triển du lịch bền vững. Cụ thể, Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang liên kết, hợp tác du lịch với các tỉnh, thành như TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Bình Phước, Gia Lai, Đắk Lắk… Theo ghi nhận, việc liên kết du lịch với các tỉnh, thành bước đầu đã có những tín hiệu tích cực, khi lượng khách từ các tỉnh liên kết du lịch đang đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu khá đông vào dịp cuối tuần, thậm chí gần đây còn diễn ra tình trạng “quá tải”, bà Trần Thị Thu Hiền cho biết.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi như có nhiều bãi cát đẹp có thể sử dụng làm bãi tắm và hình thành các resort cao cấp kết hợp các loại hình du lịch thể thao biển; hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, phong phú; hệ thống cơ sở vật chất phục vụ du lịch khá đồng bộ; môi trường du lịch, nhất là môi trường du lịch ven biển, ngày càng trở nên sạch, đẹp… Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang trở thành điểm đến ưa thích của không ít khách du lịch từ các tỉnh, thành trên cả nước. 

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút mạnh khách du lịch dịp cuối tuần

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút mạnh khách du lịch dịp cuối tuần

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đầu tiên tái khởi động kích cầu du lịch để thu hút khách cho mùa du lịch cuối năm. Theo đó, lượng khách đến tỉnh đạt 2.000 lượt khách nội địa/ngày và dịp cuối tuần, lượng khách tăng 70-80% so với ngày thường.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/718640/ba-ria-vung-tau-xay-dung-chuoi-lien-ket-phat-trien-du-lich-ben-vung/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét