Nhiều hoạt động thúc đẩy du lịch ở huyện Bình Liêu, Quảng Ninh

Tối 7/11, Tuần Văn hóa, du lịch huyện Bình Liêu chính thức khai mạc tại Quảng trường 25/12, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnhHuyện Bình Liêu đón nhận quyết định công nhận ruộng bậc thang là danh thắng cấp tỉnh. 

Tuần Văn hóa, du lịch huyện Bình Liêu năm 2020 là chuỗi các hoạt động văn hóa diễn ra từ ngày 7/11 đến hết tháng 12/2020 với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện Bình Liêu và một số huyện lân cận. 

Lễ khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục hấp dẫn, đặc sắc, mang đậm sắc thái của các dân tộc trên địa bàn huyện và thu hút đông đảo người dân, du khách đến xem. Trong khuôn khổ lễ khai mạc, huyện Bình Liêu cũng đã đón nhận các Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về công nhận danh thắng cấp tỉnh đối với ruộng bậc thang Bình Liêu, công nhận khu du lịch Bình Liêu cấp tỉnh. 

Chú thích ảnhTiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Bình Liêu. 

Qua Tuần Văn hóa, du lịch lần này, Ban tổ chức mong muốn từng bước nâng cao thương hiệu sản phẩm du lịch Bình Liêu, góp phần phát triển du lịch và thu hút doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư sau khi khu du lịch Bình Liêu được công nhận cấp tỉnh; đồng thời góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn; khuyến khích, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhân dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn; nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú thực hiện các giải pháp kinh doanh hiệu quả phục vụ khách du lịch, thực hiện hiệu quả các giải pháp thu hút khách du lịch đến và sử dụng dịch vụ du lịch tại địa bàn. 

Ông Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu cho biết: Bình Liêu là huyện miền núi, biên giới nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 96%, bao gồm các dân tộc chủ yếu như: Tày, Dao, Sán Chỉ… Trong những năm qua, huyện Bình Liêu đã quan tâm phát huy những thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, điều kiện khí hậu trong lành, bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc trên địa bàn để phát triển du lịch với các loại hình đặc trưng như: Du lịch sinh thái, du lịch biên giới, du lịch cộng đồng… qua đó góp phần xây dựng các sản phẩm du lịch phong phú cho tỉnh Quảng Ninh; thu hút du khách, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. 

Chú thích ảnhRuộng bậc thang Bình Liêu được công nhận danh thắng cấp tỉnh và khu du lịch Bình Liêu được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh. 

Tuần Văn hóa, du lịch Bình Liêu năm nay diễn ra với nhiều sự kiện, hoạt động như: Mùa vàng huyện Bình Liêu với các hoạt động tổ chức cho du khách tham quan, trải nghiệm gặt lúa trên ruộng bậc thang; thực hiện nghi lễ “Mừng cơm mới mùa vàng”, tổ chức cho du khách trải nghiệm ăn cơm mới; tái hiện nghi lễ đám cưới của dân tộc Sán Chỉ; tổ chức các trò chơi, trò đánh quay, ném còn, kéo co…; tổ chức chương trình giao lưu hát Soóng Cọ; tổ chức cho du khách trải nghiệm leo núi Cao Xiêm; thi đấu các môn thể thao dân tộc; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu (25/12/1950 – 25/12/2020).

Tin, ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút mạnh khách du lịch dịp cuối tuần

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút mạnh khách du lịch dịp cuối tuần

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đầu tiên tái khởi động kích cầu du lịch để thu hút khách cho mùa du lịch cuối năm. Theo đó, lượng khách đến tỉnh đạt 2.000 lượt khách nội địa/ngày và dịp cuối tuần, lượng khách tăng 70-80% so với ngày thường.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/701694/nhieu-hoat-dong-thuc-day-du-lich-o-huyen-binh-lieu-quang-ninh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét