Lấy ý kiến cộng đồng về các phương án thiết kế công trình Km0 ở Hồ Hoàn Kiếm

Ngày 20/11, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội), Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đạt giải cuộc thi thiết kế công trình Km0 (thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm) được tổ chức.

Triển lãm có sự tham dự của đại diện các ban, ngành liên quan, các họa sỹ, kiến trúc sư, nhà điêu khắc, các đơn vị tư vấn, sinh viên chuyên ngành kiến trúc, mỹ thuật…

Chú thích ảnhÔng Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Chủ tịch Hội Kiến Trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn khẳng định: Việc chủ đầu tư theo chỉ đạo của thành phố tổ chức trưng bày các phương án đạt giải để xin ý kiến nhân dân là một bước đi phù hợp và là sự thận trọng và mang tính văn hóa, nhân văn cao. Nhất là khi công trình được đặt ở một khu vực rất đặc thù và nhạy cảm.

Công trình Km0 dự kiến sẽ trở thành một trong những biểu tượng văn hóa, điểm nhấn không gian của thủ đô; là một điểm thu hút du lịch hấp dẫn của Hà Nội và cả nước.

Cuộc thi Cuộc thi Thiết kế Công trình Km0 do UBND quận Hoàn Kiếm giao Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Chú thích ảnhTriển lãm thu hút được nhiều  KTS và người dân Thủ đô quan tâm.

Từ năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam nghiên cứu phương án xây dựng cột mốc Km0. Đến tháng 5/2020, UBND quận Hoàn Kiếm quyết định tổ chức cuộc thi nhằm tìm giải pháp thiết kế tốt nhất để xây dựng Cột mốc Km0. 

Cuộc thi Thiết kế Cột mốc Km0 hồ Hoàn Kiếm đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả là kiến trúc sư, họa sỹ, nhà điêu khắc, sinh viên chuyên ngành kiến trúc – mỹ thuật trên toàn quốc, thể hiện tâm huyết, tình yêu của các tác giả đối với Hà Nội. Hội đồng đã chấm và trao 5 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có chất lượng.

Triển lãm lần này trưng bày các tác phẩm đạt giải thưởng tại cuộc thi để lấy ý kiến về các phương án Thiết kế Cột mốc Km0, nhằm lấy ý kiến đóng góp từ cộng đồng và sự đồng thuận của người dân để công trình được thực hiện một cách tốt nhất.

Triển lãm diễn ra từ ngày 20-26/11/2020 tại tầng 1 của Trung tâm Thông tin văn hoá quận Hoàn Kiếm, số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lê Phú/ Báo Tin tức

Hà Nội sắp có cột mốc số 0 gần ngã tư Hàng Khay-Tràng Tiền

Hà Nội sắp có cột mốc số 0 gần ngã tư Hàng Khay-Tràng Tiền

Theo ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cột mốc số 0 của Hà Nội sẽ được đặt tại vị trí gần ngã tư Hàng Khay – Tràng Tiền, tại vị trí chiếc đồng hồ hoa Thụy Sỹ hiện nay.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/706732/lay-y-kien-cong-dong-ve-cac-phuong-an-thiet-ke-cong-trinh-km0-o-ho-hoan-kiem/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét