Gần 900 tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh 'Khoảnh khắc phòng chống sốt xuất huyết'

Ngày 6/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc phòng chống sốt xuất huyết” năm 2020 sau 3 tháng phát động.

Chú thích ảnh Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải.

Với chủ đề “Diệt muỗi, diệt lăng quăng trong chính ngôi nhà của bạn”, Ban tổ chức đã nhận được nhiều hình ảnh thể hiện nội dung này như: đậy kín bể chứa nước không để muỗi vào đẻ trứng, loại bỏ vật phế thải và nơi đọng nước quanh nhà, giữ nhà cửa thông thoáng để hạn chế nơi muỗi ẩn nấp, sử dụng các biện pháp diệt muỗi phòng chống muỗi đốt để phòng, chống sốt xuất huyết.

Sau gần 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 872 tác phẩm của 382 tác giả đến từ 12 tỉnh, thành trên cả nước. Sau khi trải qua 2 vòng chấm điểm, đã có 16 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải. Vượt qua hàng trăm tác phẩm dự thi, anh Võ Ngươn Kiết (ngụ tỉnh Long An) đã giành giải Nhất với tác phẩm “Thả cá diệt lăng quăng”.

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Kiết cho biết, hiện nay, ở Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Long An nói riêng, người dân vẫn thường chứa nước trong lu vào mùa mưa. Đây là môi trường thuận lợi để lăng quăng đẻ trứng và sinh sôi. Do đó, thả cá diệt lăng quăng là hành động cần được khuyến khích để phòng ngừa sốt xuất huyết hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sỹ Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mặc dù đây là lần đầu tiên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố  đưa ra sáng kiến tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc phòng, chống sốt xuất huyết” nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo nhân viên y tế cơ sở và người dân. Hơn 800 bức ảnh dự thi gửi về chứng tỏ sự quan tâm của người dân đến cuộc thi cũng như nhận thức về công tác phòng, chống sốt xuất huyết ngày càng lớn.  

Từ đầu năm 2020 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận hơn 18.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó, có 2 trường hợp tử vong. Dự báo từ nay đến cuối năm 2020, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố sẽ tiếp tục gia tăng do thời tiết mưa nắng thất thường đan xen. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kêu gọi người dân tiếp tục chung tay cùng ngành y tế thực hiện tốt hơn công tác phòng bệnh.

Chú thích ảnh Khách tham quan triển lãm “Khoảnh khắc phòng, chống sốt xuất huyết”. 

Mỗi người dân dành 15 phút mỗi tuần dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà ở, không để phát sinh các ổ dịch lăng quăng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 117/2020 NĐ-CP (thay thế Nghị định 176) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với các cá nhân, tổ chức để phát sinh ổ dịch ngay trong địa bàn mình sinh sống, quản lý.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)

UNESCO tổ chức Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

UNESCO tổ chức Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNESCO) phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”, với mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam đến với cộng đồng.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/701264/gan-900-tac-pham-tham-gia-cuoc-thi-anh-khoanh-khac-phong-chong-sot-xuat-huyet/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét