Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga sản xuất phim trên Trạm vũ trụ quốc tế

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Rosmocos), cùng với đài truyền hình Channel One và hãng phim Nga Yellow, Black and White, chuẩn bị quay một bộ phim truyện trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Theo hãng tin RBC, việc tuyển chọn diễn viên cho vai nữ chính đã bắt đầu.

Chú thích ảnhCơ quan Vũ trụ Liên bang Nga sản xuất phim trên Trạm vũ trụ quốc tế. Ảnh: Rbth

Bộ phim có tên tạm thời là “The Challenge” dự kiến sẽ khởi quay vào tháng 10/2021. Đạo diễn bộ phim này sẽ là ông Klim Shipenko, người đã từng đạo diễn hai bộ phim truyền hình là “The Text” (2019) và “Kholop” (2019). Kholop là phim Nga có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù kịch bản phim vẫn đang được phát triển, nhưng quyết định gửi các diễn viên và đoàn làm phim lên ISS trên tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS của Nga đã được đưa ra.

“Đây không phải là phim khoa học viễn tưởng, mà là một phiên bản mang tính hiện thực cao về những gì có thể xảy ra trong một tương lai không xa. Đây là một bộ phim kể về cách một người không hề liên quan tới việc khám phá không gian, nhưng do nhiều lý do và nợ nần cá nhân, lại đi lên vũ trụ một tháng sau đó. Đó là tất cả những gì tôi có thể tiết lộ”, ông Konstantin Ernst, Tổng giám đốc Channel One, úp mở về cốt truyện của bộ phim.

Chú thích ảnhBộ phim mang tính hiện thực cao về những gì có thể xảy ra trong một tương lai không xa. Ảnh: Roscosmos

Sau đó, người đứng đầu Roscosmos, ông Dmitry Rogozin tuyên bố rằng vào mùa Xuân năm 2021, Nga sẽ gắn một mô-đun y tế mới vào ISS, vì vậy có lẽ việc quay phim sẽ diễn ra ở đó.

Vai chính trong “The Challenge” được ấn định là nữ và quá trình tuyển chọn diễn viên đang được tiến hành.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một người phụ nữ có thể đóng vai trong điều kiện bình thường trên Trái Đất và sau đó chịu đựng quá trình huấn luyện gian khổ, bay vào vũ trụ và tiếp tục quay phim ở đó trong tình trạng không trọng lượng trong điều kiện còn khó khăn hơn”, ông Alexei Trotsyuk, nhà sản chính của “Yellow, Black and White” cho biết.

Chú thích ảnhĐạo diễn phim ‘The Challenge’ Klim Shipenko. Ảnh: rbth

Phụ nữ trong độ tuổi từ 25–45, mang quốc tịch Nga và có thể nói tiếng Anh cơ bản sẽ đủ điều kiện để tham gia thử vai. Nữ diễn viên được chọn sẽ có chiều cao từ 150–180 cm, cân nặng từ 50–75 kg với số đo vòng ngực có thể lên đến 112 cm. Ngoài ra, cô phải có năng khiếu diễn xuất, có bằng đại học và có sức khỏe dẻo dai. Người thử vai cần quay video cảnh họ đang đọc đoạn độc thoại của Tatiana từ cuốn tiểu thuyết “Eugene Onegin’”của Alexander Pushkin và tải video đó lên trang web tuyển diễn viên chính thức.

Ủy ban tuyển chọn sẽ chọn ra 30 người vào vòng chung kết, những người này sau đó sẽ được kiểm tra tình trạng tinh thần và thể chất. Các thí sinh sẽ phải chạy việt dã 1 km, thực hiện tốt các môn bơi, lặn và chạy con thoi, cúi người về phía trước khi đứng trên băng ghế và vượt qua bài kiểm tra thăng bằng.

Chú thích ảnhQuay phim trong môi trường không trọng lượng được cho là rất khó khăn. Ảnh: Roscosmos

Theo trang web tuyển chọn chính thức của kênh Channel One, những người lọt vào cuối cùng sẽ được đăng ký vào Trường Cosmonaut, nơi họ sẽ trải qua khóa đào tạo bay vũ trụ trong ba tháng. Sau đó, ủy ban sẽ chọn ra hai người chiến thắng – một người đóng vai chính, người còn lại sẽ nhận vai trò diễn thay.

Phi hành đoàn Nga sẽ quay phim ‘The Challenge’ cùng thời điểm Hollywood cố gắng thực hiện bộ phim bom tấn đầu tiên trong không gian. Nhóm làm phim của Mỹ dự kiến đến ISS vào tháng 10 năm 2021 trên tàu Crew Dragon của tỷ phú Elon Musk. Bộ phim với sự tham gia của nam tài tử Tom Cruise, sẽ được đạo diễn bởi Doug Litman, nhà sản xuất của loạt phim hành động ăn khách Jason Bourne.

Chú thích ảnhNhóm làm phim của Mỹ dự kiến đến ISS vào tháng 10 năm 2021 trên tàu Crew Dragon của tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Roscosmos

Đạo diễn của phim “The Challenge”, Klim Shipenko, đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng giúp Tom Cruise trong quá trình quay phim.

“Tôi nghĩ nhóm người Mỹ sẽ không gồm 25 người, mà là chỉ 2 người. Và họ sẽ cần sự hỗ trợ của chúng tôi, cả về vật chất để giúp quay phim, cũng như về mặt đạo đức và tinh thần. Tôi nghĩ rằng Tom Cruise sẽ cần điều này, và chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ anh ấy”, Shipenko kết luận.

Danh Chân

Tàu vũ trụ Crew Dragon kết nối thành công với ISS

Tàu vũ trụ Crew Dragon kết nối thành công với ISS

Theo hình ảnh được phát trực tiếp từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu vũ trụ Crew Dragon chở 4 nhà du hành đã kết nối thành công với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). 

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/707568/co-quan-vu-tru-lien-bang-nga-san-xuat-phim-tren-tram-vu-tru-quoc-te/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét