TP Hồ Chí Minh đang thiếu mảng sách viết về đô thị thông minh

Sách về đô thị thông minh tại Việt Nam hiện khá ít vì đây là một lĩnh vực khá mới mẻ, tài liệu chủ yếu dạng hội thảo và chỉ dành cho các chuyên gia. Trong khi đó, người viết sách về chủ đề này cũng đòi hỏi phải trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng để bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ.

Chú thích ảnh

Ngày 13/10, nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) và hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội xuất bản Việt Nam – Văn phòng phía Nam, Công ty TNHH đường sách TP Hồ Chí Minh và Báo Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với tổ chức tọa đàm Sách về đô thị thông minh với chiến lược phát triển đô thị thông minh của TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty văn hóa sách Sài Gòn, cho biết hiện nay sách về đô thị thông minh tại Việt Nam hiện khá ít bởi đây là một lĩnh vực khá mới mẻ, chủ yếu tài liệu dạng hội thảo chỉ dành cho các chuyên gia. Trong khi đó, người viết sách về chủ đề này cũng đòi hỏi phải trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng để bắt kịp chính xác sự thay đổi chóng mặt của cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ 4. Mặt khác, sách chủ đề này cũng rất kén chọn bạn đọc, đa số là bạn đọc doanh nghiệp, chuyên gia…nên nhiều đơn vị chưa chú trọng đầu tư cho các loại sách viết về đô thị thông minh. 

Vì vậy, đại diện các nhà xuất bản tại TP Hồ Chí Minh, cho rằng để nâng cao hiệu quả tuyên truyền những vấn đề cùa thành phố trong xây dựng đô thị thông minh thông qua xuất bản, cần bố trí kinh phí và điều tiết phân bổ ngân sách hỗ trợ các đơn vị xuất bản trong việc phổ biến, phát hành các ấn phẩm đến tận tay bạn đọc. Đồng thời, TP Hồ Chí Minh cũng nên tiếp sức phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng để xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ cho công dân thành phố tương lai với loại sách đô thị thông minh.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Phát triển đô thị thông minh - tối ưu phương thức quản lý

Phát triển đô thị thông minh – tối ưu phương thức quản lý

Trong bối cảnh đô thị hoá diễn ra nhanh về số lượng và tốc độ, phát triển đô thị thông minh đang trở thành xu hướng của thế giới.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/690977/tp-ho-chi-minh-dang-thieu-mang-sach-viet-ve-do-thi-thong-minh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét